Tour trải nghiệm làng quê xứ Huế

Du lịch Huế, trải nghiệm tại làng Sình và làng Hoa Giấy Thanh Tiên. Một trong những  ngôi làng giữa lòng thành phố Huế với nét bình yên giản dị, nơi mà bạn sẽ được thư giãn và khám phá các nét văn hoá đặc trưng của vùng đất cố đô Huế và thưởng thức đặc sản của Huế. Chương trình này được số hoá tại ứng dụng Outing Trip.

Điểm đến nổi bật

Tour trải nghiệm làng quê xứ Huế 

Chi tiết tour

08h30: HDV đón quý khách tại  điểm hẹn đưa quý khách xuống bến thuyền Tòa Khâm. Du thuyền về hạ nguồn sông Hương, quý khách có thể lắng nghe HDV giới thiệu và chiêm ngưỡng những địa danh và thắng cảnh của xứ Huế mộng mơ khi đi ngang qua từng địa điểm như Cồn Hến – nổi tiếng với đặc sản cơm, bún hến của riêng Huế.

Tiếp tục dọc theo hạ nguồn sông Hương, quý khách sẽ được giới thiệu về làng Sình – một ngôi làng nằm ven sông Hương, được hình thành vào khoảng thế kỷ 15 nổi tiếng với lễ hội đấu vật Làng Sình được tổ chức vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Quý khách nhận xe đạp, tiếp tục hành trình tham quan làng Sình với nhiều hoạt động sinh hoạt của người dân địa phương.

Trên những con đường làng này, quý khách sẽ được khám phá và hiểu rõ hơn về những nét văn hóa của các kiến trúc nhà cổ xưa của người dân kinh đô cùng với những cánh đồng lúa xanh mang nét đồng quê thật yên bình. Tiếp tục tham quan nhà trưng bày, Quý khách tham quan nhà trưng bày hoa giấy của làng Thanh Tiên (cơ sở của nghệ nhân Nguyễn Hoá) , tại đây quý khách có thể tìm hiểu các mẫu hoa giấy truyền thống và học cách làm hoa sen dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân làm hoa giấy trong làng. tiếp tục tham quan Tranh Làng Sình (cơ sở  của nghê nhân Kỳ Hữu Phước)

Ngay từ khi hình thành, tranh làng Sình tuy có nhiều đặc điểm giống với dòng tranh Đông Hồ, nhưng “để phù hợp với nhu cầu tín ngưỡng trong các lễ cầu an, giải hạn ở đây nên các nghệ nhân đã chế ra các bản khắc hình vẽ khác. Thế nên, tranh làng Sình mới nổi danh là dòng tranh thờ cúng”, nghệ nhân Kỳ Hữu Phước cho biết.

Tranh làng Sình là dòng tranh chính phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng của người dân Huế từ bao đời nay. Nó xuất hiện trong các dịp cúng bái, lễ tết. Sau khi cúng xong thì được đốt đi, hoá cho ông bà, tổ tiên. Mặc dù có nhu cầu sử dụng lớn như vậy, nhưng trải qua thăng trầm của lịch sử, tranh làng Sình đang dần bị mai một.

Buổi Trưa: xuôi ngược dòng Hương và đoàn ăn trưa trên thuyền Rồng với những món ăn địa phương,  tự do nghỉ ngơi trên thuyền. Trả khách tại Bến Tòa Khâm. Kết thúc chương trình. Xin chào và hẹn gặp lại.

Chính sách trẻ em:

Dịch vụ bao gồm và điều khoản:

Không bao gồm: